TIẾP BƯỚC TIẾN

Bảo vệ trẻ

A short

documentary

Feat

bảo việt

Artist
Profile/
_

Tác phẩm:

boaRdgame
có chướng ngại,
sẽ có cứu tinh

About Artist

Mình là một visual artist (nghệ sĩ hình ảnh) đang hoạt động trong lĩnh vực illustration (minh hoạ) và motion graphic (đồ hoạ chuyển động). Mình luôn muốn thể hiện những giá trị văn hóa truyền thống qua góc nhìn của riêng mình.

The
Interview/
_
10.2020Tác phẩm tái hiện sống động bàn cờ board game - một trò chơi quen thuộc với trẻ em. Trên đó, những đứa trẻ dù khổng lồ hay tí hon, dù chạy nhảy hay bay lượn, đều đang tham gia đường đua một cách vui vẻ. Dù gặp phải chướng ngại vật “vết nứt”, ẩn dụ cho những hiện trạng đau đáu: bạo lực, bóc lột, xâm hại; xung quanh trẻ vẫn có những vị cứu tinh kịp thời, chính là cha, mẹ, là những người bạn tuổi thơ: “chim hồng hạc”, “cá voi xanh”, “máy bay giấy” luôn đồng hành và chở che để giúp trẻ về đích trên đường đua ấy.

"
những vị cứu tinh 
kịp thời chính là 
cha, mẹ, là những 
người bạn tuổi thơ

Trước đây khi truyền thông chưa quá phát triển, mỗi khi có chuyện không may xảy ra với trẻ thì rất khó để mọi người biết đến và giúp đỡ. Bây giờ, chủ đề phát triển trẻ, bảo vệ trẻ đã được chú trọng, quan tâm hơn khi các quỹ hỗ trợ, chương trình nâng cao nhận thức ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Những vụ việc đau lòng xảy đến với trẻ cũng bị xã hội, báo chí lên án nặng nề nhằm thức tỉnh những ai chưa tìm hiểu về nó.

"
Mình có mối liên hệ to lớn với trẻ em
thấy mình luôn muốn
lan toả tình yêu thương

Ngày trước Việt từng làm ở nhà xuất bản sách thiếu nhi. Nhờ công việc đó, mình cũng sinh ra mối liên hệ to lớn với trẻ em và luôn cảm thấy mình có trách nhiệm lan toả tình yêu thương cũng như sự che chở, nâng niu mà trẻ em luôn xứng đáng nhận được.

Cảm ơn Bảo Việt

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước. 
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp