TIẾP BƯỚC TIẾN

giáo dục bậc cao

A short

documentary

Feat

JIJI & MINMIN

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

the
METAMORPHOSIS

About Artist

Jiji và Min Min, chúng tớ là bộ đôi có niềm đam mê bất tận với phim hoạt hình và mấy thứ ngoài không gian. Chúng tớ được biết tới nhiều nhất qua dự án Vietnamese Lofi Girl.

The
Interview/
_
10.2020

Chúng tớ thể hiện bước tiến trong lĩnh vực giáo dục bậc cao thông qua bốn hồi chuyển mình của một con sâu bướm kể từ khi còn là trứng, đến khi thành nhộng rồi phá kén tung bay bằng đôi cánh rực rỡ ý chí của riêng mình.

"
MÌNH CÓ THỂ CHỦ ĐỘNG QUYẾT ĐỊNH
CON ĐƯỜNG MÌNH MUỐN ĐI VÀ CUỘC SỐNG
NGƯỜI LỚN CỦA MÌNH.

Progress
linkage/
__
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Lorem ipsum dolor sit amet.
Inspiration/
__

Với chúng tớ, tính chủ động, quyền lựa chọn chính là bước tiến lớn nhất của giáo dục bậc cao. Ngày xưa, thời ông bà cha mẹ, vì đời sống còn thiếu ăn thiếu mặc nên cơ hội học tập hạn chế, tư duy về học tập còn chưa cởi mở, chuộng lao động chân tay vì tính thiết thực, còn học cao, kiến thức quá xa vời, có phần viển vông, không mài ra ăn được.

 
Nhưng giờ đây, trường đại học ngày càng nhiều và đa dạng, nhiều bậc học - cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, trường học trong nước - chương trình học quốc tế, ngành học cũng ngày càng nhiều và đa dạng hơn. Thậm chí còn có những chương trình học bên ngoài, khoá học online, mà mình có thể chủ động chọn nội dung theo khung thời gian và tốc độ của bản thân, thay vì bị động bám theo một khung chương trình cứng nhắc. Vậy nên mình có thể chủ động quyết định con đường mình muốn đi và cuộc sống người lớn của mình.

"
wasn’t born with wings so i build my own

Như Jiji học Đại học ngành kinh tế đối ngoại, nếu không nhờ tham gia những khoá học về thiết kế sau đó và tự học thêm trên mạng, nếu không có sự tồn tại của những khoá học đó, mình sẽ không có cơ hội học tiếp và theo đuổi sáng tạo nghệ thuật, mình cũng sẽ không thể nào nuôi dưỡng đôi cánh của riêng mình để bay cao.

Cảm ơn  Jiji & Minmin

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp