TIẾP BƯỚC TIẾN

thủ công

A short

documentary

Feat

Craftsmanship - Loan Cao

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

wall of
evolution

About Artist

Một người yêu nghề thủ công từ khi còn bé.

The
Interview/
_
10.2020

Đây là một “bức tường” được ghép từ những mảnh đất sét đỏ, trên bề mặt thể hiện năm chất liệu là gốm, gỗ, lụa, cây mây, kim loại, đại diện cho nhiều ngành nghề thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam. Tác phẩm mô tả quy trình nghiên cứu, tìm tòi, làm việc miệt mài trong xưởng của các nghệ nhân trẻ để tìm ra chất liệu mới, công cụ mới, kỹ thuật mới, góp phần tiến hoá thủ công truyền thống.

"
ngày nay, rất nhiều người trẻ yêu nghề,
nghiên cứu cách để tiến hoá thủ công truyền thống

Progress
linkage/
__
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Lorem ipsum dolor sit amet.
Inspiration/
__

Ngày trước và chắc hiện tại vẫn vậy, khi nghĩ đến thủ công mỹ nghệ mọi người sẽ nghĩ đến những cụ già với công cụ thô sơ, cùng với quy trình làm ra sản phẩm tốn nhiều sức người và thời gian. Thật ra thì với mình, nghề thủ công đã thay đổi rồi, chỉ là chưa được nhiều người biết đến thôi. Ngày nay, có rất nhiều người trẻ yêu thủ công truyền thống từ bé như mình, đang nghiên cứu và thí nghiệm mỗi ngày để tìm cách áp dụng công nghệ vào công việc, giúp cho quy trình tạo ra sản phẩm trở nên hiệu quả và cải thiện hơn.

"
thủ công đã không còn 
Thu hẹp trong khuôn khổ Làng nghề

Trong khoảng năm năm gần đây, mình rất ấn tượng vì thủ công truyền thống đã không còn thu hẹp chỉ trong khuôn khổ làng nghề mà đã trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người thông qua nhiều workshop học làm thủ công giúp thư giãn, chữa lành và cải thiện đời sống tinh thần. Bản thân mình cũng có một xưởng hướng dẫn làm gốm thủ công cho bạn bè từ các tỉnh thành và cả quốc gia khác. Ngoài ra, mình vẫn đang cố gắng theo đuổi ước mơ giúp các làng nghề thủ công phát triển hơn bằng cách hỗ trợ cải tiến quy trình làm việc và nguồn nguyên liệu.

Cảm ơn Craftsmanship - Loan Cao

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp