TIẾP BƯỚC TIẾN

khởi nghiệp

A short

documentary

Feat

ươm art hub

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

sum suê lên!

About Artist

Ươm là một khu tổ hợp nghệ thuật đa ngành tại Hồ Chí Minh, bao gồm nhiều mô hình liên quan tới nghệ thuật và sáng tạo. Tụi mình tuy ngẫu hứng, lộn xộn nhưng có cùng trồng chung một tinh thần xây dựng sân chơi cởi mở, trù phú cho việc tiếp cận, trải nghiệm và "ươm mầm" nghệ thuật. Chỗ chúng mình có quán cà phê, rảnh hãy ghé ăn bánh, uống trà, chọc chó chơi nhá!!

The
Interview/
_
10.2020

"
Một khu vườn tuy 
lộn xộn nhưng rất 
sum suê, như chính
bước tiến của tinh 
thần khởi nghiệp vậy

Tác phẩm được lấy cảm hứng từ một buổi đồng ca từng diễn ra ngẫu hứng ở Ươm: không micro, không loa, nhưng không khí cực ấn tượng. Với hình ảnh đó, Ươm vẽ nên một khu vườn tuy lộn xộn nhưng rất sum suê với ý nghĩ bước tiến khởi nghiệp là khi sản phẩm được tạo ra không chỉ là một món đồ hữu hình, mà còn đại diện cho một tinh thần của cộng đồng nơi nó thuộc về. Khi đó, khoảnh khắc một tiếng nói cất lên, cũng là lúc cả cộng đồng sẽ cùng hoà âm.

Trước đây, đa số khởi nghiệp, hay nói cụ thể hơn là người làm sản phẩm chủ yếu cóp nhặt thiết kế và ý tưởng từ nước ngoài chỉ để phục vụ cho mục đích “ăn no, mặc đẹp” của đại chúng. Cho đến hiện tại, số đông khởi nghiệp dần được cá nhân hoá hơn và ngày càng thách thức các quan điểm, quy chuẩn cũ.

Inspiration/
__

Các sản phẩm được tạo ra cởi mở hơn với những sự giao thoa của các cộng đồng tiểu văn hóa (subculture), trở thành đại diện cho những tiếng nói chung với những tư duy mới lạ. Nhìn chung, với Ươm, khởi nghiệp của thế hệ trẻ bây giờ rất “chiến”, rất “bầy đàn”, đủ để khiến những ai không thuộc về nhóm văn hóa cụ thể nào cũng cảm thấy luôn được đón chào.

Hành động đá bay mây đen cũng không có ý nghĩa gì sâu xa. Mình chỉ nghĩ khi làm bất cứ thứ gì, đặc biệt là nghệ thuật, thì nên giữ good vibe (sự tích cực) ở lại, còn tiêu cực thì xin hãy đi chơi chỗ khác ^^ Đây cũng là tinh thần mà cá nhân mình và Ươm muốn duy trì tại khu vườn cợt nhả này.

Team Ươm hơi hoảng khi được nhận lời mời hợp tác trên đề tài này vì chúng mình chưa bao giờ nghĩ và hành động như một “nhà khởi nghiệp”, Ươm chỉ là tập hợp của mấy người to đầu nhưng ham vui và yêu nghệ thuật thôi! Thật hay vì được thử chơi với cái mới và cùng sáng tạo với nhiều anh chị em bạn bè trong ngành qua dự án.

Cảm ơn Ươm Art Hub - Duy Anh & Kougen Records - Teddy Chilla

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp