TIẾP BƯỚC TIẾN

KINH TẾ SỐ

A short

documentary

Feat

paspegga

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

discover a new
moon

About Artist

Paspegga là một Digital Illustration Studio và tụi mình là một nhóm ba người có sự hứng thú đối với các lĩnh vực digital (kỹ thuật số), creative design (thiết kế sáng tạo) và animation (hoạt hoạ) theo phong cách kết hợp giữa retro (hoài cổ) và futuristic (hiện đại tương lai)

The
Interview/
_
10.2020

Lấy cảm hứng từ trò chơi PC đời đầu Pinball - cột mốc sơ khởi của sự phát triển công nghệ tại Việt Nam kéo theo sự phát triển của kinh tế số sau này, mượn hình ảnh nhanh và đầy nội lực của tên lửa, cùng thuật ngữ “To the moon” chỉ thời kỳ tăng vọt của một đồng tiền coin, tác phẩm Discover a new moon thể hiện thể hiện sự tăng vọt và đổi mới cực nhanh trong lĩnh vực kinh tế số và niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số trong tương lai.

"
SỰ TĂNG VỌT VÀ THAY ĐỔI
CỰC NHANH CỦA KINH TẾ SỐ

Progress
linkage/
__
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Lorem ipsum dolor sit amet.
Inspiration/
__

Nhìn về hành trình dài của kinh tế số thì có thể thấy nó luôn phát triển phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ.

 
30 năm về trước, thời đại web 1, để liên lạc với nhau, mọi người phải sử dụng máy nhắn tin. 12 năm về trước, thời kỳ web 2, ngoài sự bùng nổ của blog, mọi người còn thường trao đổi thư từ, tin nhắn thông qua chiếc điện thoại Nokia 1280, nhưng mọi giao dịch thanh toán vẫn chủ yếu là bằng tiền mặt. Bây giờ, cũng chính là thời đại web 3, sáng ra, bạn chỉ cần nằm trên giường thôi cũng có thể chuyển tiền bằng ví Momo, bằng ZaloPay, hay đặt một núi các đơn hàng thông qua các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, và biết đâu bạn cũng đang swap và trading các mã coin, đánh giá thị trường đầu tư hay đơn giản là tìm hiểu một công nghệ mới của lĩnh vực kinh tế số thì sao. Tất cả mọi giao dịch, thanh toán, trao đổi tiền tệ đều có thể thực hiện rất tiện lợi với sự trợ giúp của các app hỗ trợ.

MÌNH TỪNG NGHĨ LÀ

"
TẠI SAO KHÔNG GIỮ MỌI THỨ
TRUYỀN THỐNG VÀ DỄ HIỂU?

Nhưng thật ra khi mà đã bắt kịp được cái nhịp phát triển của công nghệ thông tin, cách thức hoạt động trong lĩnh vực kinh tế số và tận dụng những tiện ích của nó, đã thực sự có tác động tích cực và trực tiếp đến công việc của tụi mình. Đặc biệt là trong lĩnh vực NFT mà tụi mình đang tham gia. Thay vì vẽ tranh bằng giấy, bút, cọ rồi bán đi vĩnh viễn, hình thức buôn bán giao dịch số hoá cho phép tụi mình được tiếp tục hưởng được phần trăm lợi nhuận từ việc mua đi bán lại tác phẩm. Và nhờ vào smart contract (hợp đồng thông minh), giá trị bản quyền cho tác phẩm của tụi mình sẽ được bảo vệ chặt chẽ hơn.

Cảm ơn Paspegga

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp