TIẾP BƯỚC TIẾN

giáo dục SÁNG TẠO

A short

documentary

Feat

mai vũ

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

Sáng tạo là nuôi dưỡng những hạt mầm của thay đổi

About Artist

Mình là một nhà làm phim và stop-motion (hoạt hình tĩnh vật) là phương tiện mình biểu đạt ý tưởng. Mình nhận ra những câu chuyện luôn có sức mạnh kết nối, phim ngắn Spring Roll Dream mình làm chính là để tìm lại sự kết nối với gia đình và cũng là kết nối với chính mình.

The
Interview/
_
10.2020

Tác phẩm lấy cảm hứng từ trò chơi xếp gạch quen thuộc nhưng được làm lại theo một cách khác. Trò chơi mở đầu với phần nền móng làm từ những viên gạch đơn sắc, đại diện cho thời kỳ khi mà sự sáng tạo vẫn chưa được chú trọng. Và rồi các nhân tố sáng tạo cá nhân xuất hiện, trong những hình hài, kích cỡ và màu sắc xô lệch khuôn mẫu, trở thành chất xúc tác cho những thay đổi bên trong nền móng. Nền móng trở nên giàu dinh dưỡng hơn, hỗ trợ thế hệ tiếp theo đâm chồi sáng tạo mạnh mẽ.

Nghệ thuật nói riêng hay sáng tạo nói chung là một cách để bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của bản thân, giống như ngôn ngữ vậy. So với thế hệ của mình thì bây giờ đã có nhiều trường học nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của trẻ em hơn. Và theo mình, bước tiến này cũng đến từ nhiều các cá nhân sáng tạo với mong muốn đóng góp ngược lại cho cộng đồng. Có rất nhiều người bạn của mình với sức ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực sáng tạo hoặc kinh doanh, họ đi học những điều hay ở nước ngoài rồi trở về Việt Nam và tham gia giảng dạy ở các trường học để dạy trẻ sáng tạo theo cách của riêng. Và bởi chính trẻ em cũng đang ngày một thay đổi, các em được tiếp cận nhiều với thông tin hơn dẫn tới nhu cầu giao tiếp bản thân với thế giới cũng khác, đòi hỏi hệ thống giáo dục cũng phải thay đổi theo như một điều tất yếu.

"
bởi chính trẻ em cũng
đang thay đổi
HỆ THỐNG giáo dục cũng 
phải thay đổi

Từng là sinh viên Kiến Trúc ngành nội thất, mình bỏ dở việc học để theo đuổi làm phim hoạt hình. Dù vậy mình vẫn khao khát được tiếp cận một nền giáo dục sáng tạo cởi mở và hướng về con người nhiều hơn. Vậy nên việc học ở trường National Film and Television School đã mở ra cho mình những con đường mới trong hành trình sáng tạo.

Cảm ơn Mai Vũ

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp