TIẾP BƯỚC TIẾN

du lịch

A short

documentary

Feat

quỷ cốc tử

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

thay đổi
ở chính ta

About Artist

Travel blogger Ngô Trần Hải An, còn có biệt danh là Quỷ Cốc Tử, có niềm đam mê du lịch và nhiếp ảnh. Quỷ Cốc Tử có 20 năm khám phá khắp Việt Nam và hơn 40 quốc gia trên thế giới ở 5 châu lục, và cũng là đại sứ tham gia nhiều hoạt động xã hội, bảo vệ thiên nhiên môi trường với các tổ chức WWF, IUCN, UNESCO, UNICEF, WILDAid,...

The
Interview/
_
10.2020

"
ĐI LÀ còn ĐỂ
KHÁM PHÁ BẢN THÂN

Bước tiến du lịch chẳng nằm ở danh lam thắng cảnh, bởi chúng đã luôn ở đó. Mà bước tiến nằm ở chính ta, chính suy nghĩ của những người đi du lịch.

Ngày xưa du lịch đơn thuần là tận hưởng cho riêng mình còn bây giờ, bên cạnh tận hưởng, là đi để khám phá bản thân, để tìm hiểu về văn hoá, về vùng đất, về con người ở nơi mà mình đặt chân đến.

"
ĐI VỚI MỤC ĐÍCH TỐT ĐẸP

Ngày trước du lịch thiên về giải trí, thì ngày nay những chuyến đi được thực hiện với nhiều mục đích tốt đẹp để bảo vệ môi trường. Như tình nguyện viên bảo vệ rùa biển của tổ chức IUCN luôn quá tải người đăng ký.

Inspiration/
__

Hay Sơn Đòong khai thác nhiều năm rồi nhưng không có rác để lại. Hay khi cá voi xuất hiện ở vùng biển Đề Gi, nhiều nhiếp ảnh gia đã đến tác nghiệp để lan toả thông điệp: Đất lành chim đậu, mà biển sạch thì cá về.

"
ĐI VÀ TRÂN TRỌNG HƠN VẺ ĐẸP TIỀM ẨN

Ngoài ra, cái đẹp của du lịch không còn nằm ở địa điểm nổi tiếng, mà người Việt ngày càng trân trọng những vẻ đẹp tiềm ẩn hơn. Bạn có biết có một hòn đảo hình trái tim tuyệt đẹp giữa vịnh Lan Hạ. Một cây sa mu dầu cao gần 70m ở giữa vườn quốc gia Pù Mát giữa biển Đông có một khối đá khổng đồ cao 113m mang tên Hòn Hải. Và trên tuyến biên giới Việt Trung có 1978 cột mốc được dựng ở những nơi núi cao hoang sơ và kỳ vĩ.

Với mình, du lịch Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa, nhờ những bước tiến của chúng ta.

Cảm ơn Quỷ Cốc Tử

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp