TIẾP BƯỚC TIẾN

y tế

A short

documentary

Feat

một quả tắc

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

ánh sáng
của tất cả
mọi người

About Artist

Mình luôn muốn ghi lại những ký ức của bản thân, cuộc sống xung quanh mình thông qua thực hành nghệ thuật. Mình đề cao tính thời đại trong những tác phẩm mình tạo ra. Phải sống trong thời đại này, không gian này, hít thở bầu không khí này, gặp gỡ những con người và hoà mình vào cuộc sống này thì ta mới có thể có những trải nghiệm chân thực nhất với nó và rồi lưu giữ lại nó dưới một tác phẩm nghệ thuật.

The
Interview/
_
10.2020

Đôi tay của vị y bác sĩ ở trung tâm tác phẩm tượng trưng cho sự chăm sóc đến từ y tế. Trên bàn tay ấy chính là vòng tròn sự sống đang liên tục phát ra những tia sáng chiếu đến tất cả mọi người bất kể ngành nghề, tuổi tác, thu nhập,…

Với mình, bước tiến trong y tế chính là việc đã có nhiều người được hệ thống y tế bảo vệ hơn, không ai bị bỏ lại phía sau, kể cả những người kém may mắn vì thật ra không phải ai cũng có điều kiện để chăm lo cho sức khỏe của mình. Mà không có sức khoẻ thì không thể làm việc tốt, sống tốt được.

Progress
linkage/
__
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Lorem ipsum dolor sit amet.
Inspiration/
__

"
BƯỚC TIẾN CHÍNH LÀ ĐÃ CÓ
NHIỀU NGƯỜI ĐƯỢC BẢO VỆ
BỞI HỆ THỐNG Y TẾ”

Thể hiện rõ ràng nhất là khi Việt Nam chống chọi qua đợt dịch. Nhờ có đội ngũ y bác sĩ làm việc tận tụy và nỗ lực, hỗ trợ để người dân được tiêm vắc-xin phòng bệnh, nên dù có mất mát nhưng cũng đã được giảm thiểu phần nào trong khả năng.

Khi nhận được lời mời này, mình thấy rất là thú vị vì mình chưa từng vẽ về đề tài y tế bao giờ, nên sẽ thật hay nếu được vẽ ý tưởng này trên chất liệu yêu thích của mình - tranh lụa. Đó cũng là cách mình muốn thể hiện sự trân trọng đến các vị y bác sĩ, đến công việc thiêng liêng là bảo vệ sự sống cho mọi người.

Cảm ơn Một Quả Tắc

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp