TIẾP BƯỚC TIẾN

văn hoá đường phố

A short

documentary

Feat

kama

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

lên

About Artist

Dù dành nhiều tình cảm cho Graffiti (tranh đường phố) nhưng mình lại rất yêu thích việc trải nghiệm nhiều chất liệu truyền thống đa dạng. Mỗi chất liệu là một lăng kính, một góc nhìn mới để mình ngắm nhìn cuộc sống và đường phố.

The
Interview/
_
10.2020

"
MỘT CỖ XE TĂNG VỮNG CHÃI,
LUÔN TIẾN LÊN BẤT KỂ ĐỊNH KIẾN

Bức graffiti này mình vẽ một cỗ xe tăng được tạo hình từ chiếc giày cùng hai nhân vật Kama của mình. “Chiếc giày xe tăng” cũng chính là ẩn dụ cho văn hóa đường phố Việt, nơi đã bảo vệ, nuôi dưỡng tinh thần, để những bạn trẻ có thể xỏ đôi chân mình vào và tự tin bước lên phía trước. Một cỗ xe tăng vững chãi, luôn luôn tiến lên bất kể định kiến.

"
MÌNH RẤT VUI VÌ XÃ HỘI
ĐÃ CÓ CÁI NHÌN DỄ CHỊU HƠN
VỀ VĂN HOÁ ĐƯỜNG PHỐ.

Ngày xưa có nhiều định kiến hoặc cái nhìn không thiện cảm về văn hóa đường phố, mọi người không hiểu tụi mình đang làm gì. Nhưng dù vậy, tụi mình vẫn cứ tiếp tục thể hiện cái tôi bằng nhiều hình thức, dù là vẽ hay rap hay nhảy hiphop…thì mọi người trong cộng đồng đường phố luôn cố gắng để lại những dấu ấn cá nhân của mình, cố gắng biến những điều tiêu cực thành nguồn năng lượng tích cực hơn, để dần dần những thành kiến đó sẽ trở thành những điều dễ thương chứ không còn là năng lượng xấu nữa. Cứ như chiếc xe tăng vậy, tinh thần của cộng đồng đường phố cứ thế từ từ, vững chãi tiến về phía trước thôi. Vậy nên mình rất vui vì bây giờ mọi người trong xã hội đã có những góc nhìn dễ chịu hơn trước nhiều.

Hồi trước, mọi người cũng thường nghĩ đường phố là phải cool ngầu, nam tính, gai góc, như kiểu hip hop Âu Mỹ, nhưng thật ra không nhất thiết phải như vậy. Người Việt Nam mình nhiều người hiền, mộc mạc, chân chất, dễ thương, như mình nè ^^ và tụi mình vẫn đang bộc lộ điều đó mỗi ngày trên đường phố chứ không cần phải bẻ mình theo phong cách của Âu Mỹ hay bất cứ phong cách nào khác.

Cảm ơn Kama

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp