TIẾP BƯỚC TIẾN

điện ảnh

huy ròm

tác phẩm:

chạy

Tôi là Trần Thanh Huy, một đạo diễn rất bụi đời, rất đường phố, thích nghe tiếng xe và sự ồn ào ngoài đường, thích làm phim về những câu chuyện đời thường mà tôi nhìn thấy được, cảm nhận được, vì với tôi, điện ảnh là cuộc sống chân thật.

"
Tôi là trần thanh huy,
một đạo diễn bụi đời và đường phố

Nếu để nói về bước tiến của ngành điện ảnh trong 40 năm qua trong chỉ một từ duy nhất, thì tôi sẽ dùng từ Chạy.
Chạy vì điện ảnh luôn hướng về con người, nên người làm phim phải có kiến thức về cuộc sống, muốn thực hiện ý tưởng thì phải học dài hơi mỗi ngày không ngừng nghỉ.

"
nói về bước tiến của điện ảnh qua 40 năm
trong một từ, đó sẽ là chạy

Chạy vì để tạo ra một bộ phim chúng tôi phải luôn đua với thời gian, vì có những lúc bắt buộc mình không thể làm gì ngoài chờ đợi, chờ nắng, chờ ánh sáng, chờ cảm xúc, chờ ý tưởng, chờ tiền,... Vậy nên khi thời khắc tới, mình phải đua hết tốc lực để biến thời khắc ấy thành hiện thực ấy bằng mọi giá.

"
Cùng nhau chạy với ước mơ
làm phim chính là bước tiến lớn nhất

"
đừng ngồi yên, ngày có 24 tiếng
hãy sống với điện ảnh 24 tiếng

Chạy vì làm phim cũng đồng nghĩa có rất nhiều niềm tin đặt vào mình, từ anh em ekip đến nhà đầu tư, nên mình phải luôn chạy tốc lực để chứng minh mình làm được, để xứng đáng với niềm tin của mọi người.

Vậy nên với tôi cùng nhau chạy với ước mơ làm phim của mình chính là bước tiến lớn nhất của điện ảnh. Và tôi tin vào thế hệ nhà làm phim trẻ, cũng như cách mà thế hệ các anh lớn cũng đã tin vào chúng tôi. Hãy cứ chạy tiếp, làm tiếp, đừng ngồi yên, một ngày 24 tiếng hãy sống với điện ảnh 24 tiếng, hãy làm phim, làm phim và làm phim, rồi chúng ta sẽ làm được và thành công sẽ tự đến.

Cảm ơn Huy Ròm

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp