TIẾP BƯỚC TIẾN

đô thị hoá

A short

documentary

Feat

summer lê

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

mì quảng
fine-dining
belong

About Artist

Summer Lê là người sáng lập và là bếp trưởng của Nén Light, nhà hàng fine-dining với phong cách kể chuyện sáng tạo và chú trọng khai thác nguyên liệu Việt Nam.

The
Interview/
_
10.2020

Mì quảng vốn là một món ăn truyền thống của người Đà Nẵng quê mình, với nguyên liệu quen thuộc là sợi mì quảng làm bằng tay, rau mùi, xì dầu, đậu phộng. Tác phẩm này mình mong muốn biến hoá món ăn dân dã ấy thành fine-dining - một hình thức ẩm thực trong những nhà hàng cao cấp. Vì với mình, nỗ lực nâng tầm một món ngon dân giã cũng giống như nỗ lực chuyển mình từ nông thôn đến thành thị của Việt Nam 40 năm qua vậy.

Mình đã thay đổi kết cấu của món để nó có thể mang một hình hài mới, một hương vị mới hứng khởi hơn, phá cách hơn. Nhưng khi nhìn kĩ, người thưởng thức vẫn có thể thấy được những thành phần căn bản không thể thiếu làm nên một tô Mì Quảng truyền thống.

"
với mình, nỗ lực nâng tầm một món ngon dân dã cũng giống như Nỗ lực chuyển mình từ nông thôn đến thành thị của việt nam 40 năm qua vậy

Progress
linkage/
__
Inspiration/
__

Nhờ có những bước tiến trong đô thị hoá những năm qua mà cơ sở hạ tầng, giao thông, khả năng tiếp cận và thu hút những nguồn lực khác cũng tốt hơn, từ đó công việc và đời sống của mọi người cũng có cơ hội phát triển hơn. Không chỉ có những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng phát triển mà thật ra những tỉnh thành khác cũng đang ngày một đi lên. Như sau đợt dịch vừa rồi, có nhiều người bạn của mình quyết định về quê và không quay lại thành phố lớn, mình nghĩ một trong những lí do có thể là vì ở quê nhà, những thành thị nhỏ ấy cũng đã được đô thị hoá, không còn quá thiếu thốn như trước nên bây giờ cũng đã đủ điều kiện để mọi người phát triển sự nghiệp.

"
VIỆC MÌNH ĐƯỢC LÀM CÔNG VIỆC MÌNH THÍCH
CHÍNH LÀ KẾT QUẢ TÍCH CỰC CỦA ĐÔ THỊ HOÁ

Sinh ra, lớn lên và lập nghiệp ở Đà Nẵng, mình may mắn chứng kiến sự thay đổi của thành phố và cũng thấy rất biết ơn vì quá trình đô thị hoá đã mang đến cho mình nhiều cơ hội quý giá để mình được thực hiện hoá giấc mơ ẩm thực của bản thân.

Cảm ơn Summer Lê

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp