TIẾP BƯỚC TIẾN

Thiết kế đồ hoạ

A short

documentary

Feat

TODD HUỲNH

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

the
DEITY - LIKE

About Artist

Todd Huỳnh là một nhà thiết kế đồ hoạ hoạt động chính trong lĩnh vực thiết kế nhận diện thương hiệu và bao bì tại Sài Gòn. Ngoài công việc trong studio sáng tạo Todd còn là nhà sáng tạo đồng hành và tổ chức các triển lãm như Sợi Mắc Sợi Mành, Xôn Xao In Saigon, Midnight In The Mangroves. Hiện tại công việc chính của Todd song song giữa thiết kế theo yêu cầu và sáng tạo tác phẩm riêng.

The
Interview/
_
10.2020

Deity-like là một hình tượng viễn tưởng đại diện cho niềm tin vào sự sung túc, phát triển gắn liền với những chất liệu văn hoá, đời sống bản địa trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ. Tác phẩm ở dạng tranh như một tấm gương, khi phân mảnh có thể ghép thành một thực thể, điều này thể hiện sự kết nối giữa kỹ thuật - công cụ - chất liệu và ý niệm. Mỗi phân mảnh mô tả các yếu tố được chọn ngẫu nhiên trong đời sống của người dân Việt dưới góc nhìn cá nhân của Todd Huỳnh như tục thờ cá Ông, thực vật, lửa, mây, kỹ thuật số, emoji… được thể hiện qua các kỹ thuật đa dạng gồm illustration - minh hoạ, typeface design - thiết kế chữ, graphic visual - hình ảnh đồ hoạ,…như một cách ẩn dụ về sự phát triển đa chiều trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ tại Việt Nam.

"
CHẤT LIỆU BẢN ĐỊA SẼ LUÔN LÀ VỐN LIẾNG
QUÝ GIÁ ĐỂ KHAI THÁC, SONG HÀNH CÙNG
SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG CỤ.

Progress
linkage/
__
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Lorem ipsum dolor sit amet.
Inspiration/
__

Trong hơn 40 năm qua, ngành thiết kế đồ hoạ Việt Nam đã có những bước tiến về chiều rộng và cả chiều sâu. Bằng chứng cụ thể nhất có lẽ là những nhà thiết kế, tổ chức thiết kế Việt đã gặt hái được nhiều thành công trong và ngoài nước.

 

"
NHIỀU TÁC PHẨM MANG TÍNH
NHẬN DIỆN BẢN ĐỊA CAO
XUẤT HIỆN TRÊN CÁC TRANG VINH DANH THIẾT KẾ UY TÍN.

Đặc biệt, các tác phẩm độc đáo mang tính nhận diện bản địa cao xuất hiện ngày càng dày đặc trên các trang vinh danh thiết kế uy tín. Đó là thành quả trong việc không ngừng học hỏi, tự khám phá và cập nhật những công cụ, kỹ thuật, công nghệ, kiến thức mới của các nhà sáng tạo trong nhiều năm. Trong hành trình học hỏi và sáng tạo vô hạn ấy, một bước tiến bền vững mình nhận thấy được chính là sự song hành của chất liệu đời sống bản địa trong từng thiết kế của người Việt. Mình cũng nằm trong dòng chảy ấy, dù vô tình hay cố ý, những đặc tính văn hoá gần gũi này thường là yếu tố tạo nên sự độc đáo cho tác phẩm. Hơn hết, mình là người Việt, mình tự hào với những giá trị đã vun đắp vào cuộc sống của mình, và chắc chắn rằng những tác phẩm trong tương lai của mình sẽ tiếp tục khai thác những giá trị này.

Cảm ơn Todd Huỳnh

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp