TIẾP BƯỚC TIẾN

Mỹ thuật

A short

documentary

Feat

danis nguyễn

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

nét đẹp
đương đại

About Artist

Một hoạ sĩ, một nghệ nhân hình xăm.
Top 100 nghệ nhân xăm hình thế giới.
Một trong 16 nghệ nhân châu Á thuộc The World Atlas of Tattoo do đại học Yale_Chicago bình chọn năm 2015.
Nhà sáng lập Saigon Ink, một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực xăm.
Nhà sáng lập và tổ chức sự kiện Saigon Tattoo Expo, sự kiện xăm lớn nhất Đông Nam Á.

The
Interview/
_
10.2020

Tôi muốn dùng nét vẽ và góc nhìn hiện đại của riêng mình để biến tấu, “cover” lại tác phẩm Thiếu nữ bên hoa huệ của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân, một tuyệt phẩm cổ điển đã tồn tại rất nhiều năm về trước. Đây là cơ hội để chúng ta cùng quay về chiêm ngưỡng một tác phẩm cổ, để không lãng quên sơn mài và mỹ thuật phương Đông, những nét nghệ của thời kỳ trước. Và đó cũng là cách tôi bày tỏ sự tự hào và lòng biết ơn dành cho cố nghệ sĩ.

Progress
linkage/
__
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Lorem ipsum dolor sit amet.
Inspiration/
__

"
rất nhiều tác phẩm mang tính đương đại
được tạo nên bởi các nghệ sĩ trẻ

Ngày xưa, trong mỹ thuật truyền thống, để tạo ra tuyệt phẩm nghệ sĩ cần nhiều kinh nghiệm, vốn sống, tính quan sát cũng như cảm nhận sâu sắc từ bên trong. ”Hy vọng và thất vọng”, tất cả đều thể hiện hết lên tranh qua những nét vẽ. 40 năm đầu là chỉ để quan sát và cảm nhận, 20 năm sau mới thực sự là vẽ, nhưng để tạo ra được một tác phẩm nghệ thuật đỉnh thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

 
Mỹ thuật vốn luôn song hành với sự phát triển của kinh tế và xã hội nên ngày nay có rất nhiều sản phẩm được tạo ra từ những bước tiến thông minh của những nghệ sĩ trẻ. Họ biết ứng dụng giữa cái mới và cái cũ, hay tôi gọi đó là tính đương đại, và với tôi, đây là một cộng đồng nghệ thuật xịn sò, “đỉnh của job”.

Thêm một góc nhìn khác mà tôi cũng muốn chia sẻ. Đó là ngày nay chúng ta không cần thêm thiên tài hay huyền thoại nữa, mà chỉ cần thật nhiều người đam mê. "Làm điều mình thích và thích điều mình làm". Chính số lượng và sự đồng đều ấy sẽ tạo ra cộng đồng cạnh tranh lành mạnh, tạo lực để đẩy lĩnh vực đó đi vào đúng quỹ đạo. Và vì ai cũng giỏi như ai, nên sự ngạo mạn cũng mất dần, chỉ còn lại sự khiêm tốn học hỏi mà thôi. Với tôi, sự khiêm tốn mới là đỉnh cao của người làm nghệ thuật. Ai có tính khiêm tốn thì người đó là nghệ sĩ chân chính.

"
từ cá nhân đến cộng đồng,
từ học thuật đến kết nối.
ấy chính là bước tiến

Cảm ơn Danis Nguyễn

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp