TIẾP BƯỚC TIẾN

fdi

A short

documentary

Feat

hà minh khôi

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

tiềm năng
nằm ở 
con người

About Artist

Đối với mình, nghề cắm hoa nghệ thuật không chỉ là nghề, là đam mê cháy bỏng, mà còn là chân lý sống của cả một đời dùng để thấu hiểu ngôn ngữ của hoa và liên kết nhân sinh.

The
Interview/
_
10.2020

Trong những năm qua, nhiều kiến thức và công nghệ tinh tuý của nước ngoài đã được mang về Việt Nam, các chuyên gia nước ngoài cũng thường xuyên sang nước chúng ta để chia sẻ kinh nghiệm. Nhưng suy cho cùng, những người trực tiếp mang sản phẩm ra thị trường không ai khác chính là người Việt. Vậy nên có thể nói đầu tư từ nước ngoài (FDI) thật ra chính là đầu tư vào con người. Do đó mình đã chọn ba yếu tố chính của tác phẩm là cây tre tượng trưng cho vẻ đẹp tính cách con người Việt Nam siêng năng và cứng cỏi, cây chè xanh và cây cà phê thể hiện cho sự giao thoa hội nhập kinh tế, và cuối cùng là dây mây thể hiện cho tính mềm mỏng và khéo léo sách lược trong giao thương kinh tế. Ngoài những giống hoa tinh tuý từ mảnh đất Đà Lạt, sự xuất hiện của những loài hoa nhập khẩu rực rỡ từ nhiều nước khác nhau trên thế giới như: Hồng môn, Lan hải thiên lý, Phi yến Bỉ ngạn, Calla lily, Ly lửa,… cũng tạo ra nét chấm phá độc đáo làm rõ hơn thông điệp ý nghĩa mà mình mong muốn truyền tải đó là Việt Nam sẽ luôn là điểm đến đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài hợp tác và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

"
đầu tư fdi thật ra
là đầu tư vào con người

Progress
linkage/
__
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Lorem ipsum dolor sit amet.
Inspiration/
__

Đầu tư từ nước ngoài dần bao phủ lên nhiều ngành nghề, lĩnh vực hơn, không chỉ công nghiệp chế biến, chế tạo, mà còn có nông nghiệp, và ngành hoa của mình cũng chứng kiến sự thay da đổi thịt vô cùng ngoạn mục. Tại Đà Lạt - thành phố ngàn hoa - hiện nay đang phát triển cả về chất lượng lẫn quy mô sản xuất nhiều giống hoa đẹp và độc đáo từ Nhật Bản, Hà Lan, Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc, Israel, Costa Rica, Guatemala, Mexico, Chile.

Từ đó, kỹ thuật và chuyên môn của người trồng hoa cũng được nâng cao nhanh chóng. Việc liên tục được cập nhật những kiến thức mới và tiên tiến nhất trên thế giới giúp gia tăng hiệu suất, chất lượng sản phẩm đầu ra, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của cả lĩnh vực nói chung. Đối với riêng nghệ thuật cắm hoa, việc thúc đẩy hội nhập sẽ là tiền đề tốt đẹp để phá vỡ giới hạn khoảng cách địa lý và mở ra kỉ nguyên mới bùng nổ sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ cắm hoa Việt Nam trong tương lai không xa.

Cảm ơn Hà Minh Khôi

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp