TIẾP BƯỚC TIẾN

sản xuất

A short

documentary

Feat

CHIE x mera

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

future in
our hands

About Artist

Chie là đơn vị chuyên tìm kiếm, kết hợp và phân phối các sản phẩm chất lượng cao đa phần được làm từ Việt Nam, đặc biệt là gạch gốm truyền thống. Mera (Thuỷ) hoạt động trong lĩnh vực truyền tải ý tưởng, câu chuyện thương hiệu và văn hoá bản địa thông qua sản phẩm in ấn và thủ công mỹ nghệ.

The
Interview/
_
10.2020

Inspiration/
__

"
con người vẫn luôn là yếu tố
làm cho sản phẩm khác biệt
và hoàn thiện

Để tương tác với tác phẩm này, người xem cần trang bị cho mình những phụ kiện phi hành gia để sẵn sàng tiến vào không gian tương lai của sản xuất. Ở đó, ta sẽ nhìn thấy những bàn tay đại diện cho lĩnh vực sản xuất đa dạng của Việt Nam như ô tô, dệt may, thực phẩm, hoá phẩm, điện tử. Dù là hiện tại hay tương lai, dù máy móc kỹ thuật phát triển đến mức nào thì con người vẫn luôn là yếu tố làm cho sản phẩm khác biệt và hoàn thiện, bởi mỗi sản phẩm được ra đời nhằm kể một câu chuyện riêng.

Sản xuất thực chất đã trải qua hai bước tiến lớn. Ban đầu là sản xuất sơ khai, khi mà sản phẩm được làm hoàn toàn bởi bàn tay con người. Sau đó, bước tiến đầu tiên được đánh dấu bởi sự xuất hiện của máy móc, công nghệ. Ai ai cũng hào hứng để thử nghiệm và tìm tòi cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất, từ đó, năng suất cũng được cải thiện.

Và bước tiến thứ hai, cũng định hình cho sản xuất ở cả hiện tại và tương lai, chính là khi ta nhận ra vai trò không thể thay thế của con người, để mỗi sản phẩm mang một linh hồn riêng, một câu chuyện riêng của nó.
Progress
linkage/
__

Cảm ơn Chie x Mera

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp