TIẾP BƯỚC TIẾN

esports

A short

documentary

Feat

người đá

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

break
the wall

About Artist

Một họa sĩ đam mê những thứ đời thường. À mèo nữa.

The
Interview/
_
10.2020

"
TẤT CẢ HỢP LỰC
ĐỂ PHÁ VỠ BỨC TƯỜNG ĐỊNH KIẾN

Bước tiến của Esports nằm ở chính sự thay đổi về thái độ của mọi người khi nhìn nhận về ngành Game. Điều này được khắc họa qua hai gương mặt đại diện cho thành công của Esport Việt Nam tại SEA Games 31 là Phan Văn Đông (ViCòi) và Tạ Thị Hà Trang (Mirah). Cùng bùng nổ với hai nhân vật chính là những vật phẩm rất đặc trưng của những tựa game làm nên tên tuổi của họ: “Mũ 3” của PUBG Mobile, “Bàn Tay Blitzcrank” của Liên Minh Huyền Thoại - Tốc chiến. Tất cả dường như hợp lực lại để phá vỡ bức tường định kiến, đá bay biển báo “cấm game” và “chổi lông gà” - thứ đòn roi quen thuộc của phụ huynh dành cho những đứa trẻ mê game, cũng chính là thế hệ tụi mình hồi bé.

Inspiration/
__

"
ESPORTS ĐÃ CHỨNG MINH ĐƯỢC
NÓ CŨNG LÀ MỘT NGÀNH CÔNG NGHIỆP
NGHIÊM TÚC

Thời 8x 9x, game từng bị lên án là sản phẩm “làm băng hoại thế hệ trẻ”. Những người đam mê và chơi game như một thú giải trí lành mạnh như mình cũng chịu nhiều định kiến từ gia đình, họ hàng, bạn bè. Nhưng giờ đây, Esports đã chứng minh được nó cũng là một ngành công nghiệp nghiêm túc, tạo ra cơ hội nghề nghiệp, thúc đẩy những bước tiến khác như kỹ thuật, công nghệ và tất nhiên là cả nghệ thuật. Xoay quanh Esports không chỉ là game thủ chuyên nghiệp, mà còn là chất xám và nỗ lực của các đội ngũ phát hành, lập trình, truyền thông, và cơ sở hạ tầng liên quan. Huy Chương Vàng bộ môn Esport mà tuyển thủ của chúng ta mang về tại SEA Games 31 đã đánh dấu một bước tiến thật sự bùng nổ của ngành Esport Việt Nam.

"
MÌNH TỪNG
NGẠI NGÙNG KHI NÓI
VỀ CÔNG VIỆC. BÂY GIỜ
THÌ KHÁC RỒI

Bản thân mình là một người đam mê game và từng làm trong ngành game, cũng từng nằm trong đội ngũ phát hành đưa PUBG Mobile về Việt Nam. Đã có thời gian mình còn ngại ngùng khi phải cởi mở về công việc của chính mình. Bây giờ thì khác, mình cảm thấy tự hào, và tin tưởng hơn rằng Esports Việt Nam sẽ tạo thêm được nhiều giá trị hơn nữa.

Cảm ơn Người Đá

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp