TIẾP BƯỚC TIẾN

sống xanh

A short

documentary

Feat

LA ZUNG

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

ngày mai
còn ai

About Artist

Người kể chuyện. Điện ảnh, quảng cáo, múa, âm nhạc, thơ, trình diễn đương đại… hay bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác đối với mình đều chỉ là những cách khác nhau để kể một câu chuyện. Và mình thích trộn lẫn và kết hợp càng nhiều loại hình nghệ thuật trong cùng một tác phẩm càng tốt.

The
Interview/
_
10.2020

Tác phẩm là một video ca nhạc đầy tính thể nghiệm. Lời nhạc kể về sự tiếc nhớ một người thân yêu đã không còn hoặc mất kết nối, được đặt trên những giai điệu nhạc điện tử với sức nặng như muốn đè nén người nghe. Trên nền nhạc ấy, ta nhìn thấy một cảnh tượng hậu tận thế xảy ra khi không còn những màu xanh. Những vũ điệu vô thức của những con người sống trong tuyệt vọng bật lên rằng, tình yêu họ thương nhớ là thế giới đã mất, cũng chính là tương lai nếu chúng ta không trân trọng những gì mình đang có.

Vấn đề môi trường ngày càng tệ đi. Thế nhưng những năm gần đây cũng có nhiều đơn vị bắt đầu thực hành việc sống xanh và phát triển bền vững. Dù một vài người bạn của mình vẫn nghi hoặc, không tin vào nỗ lực của họ, nhưng mình nghĩ chỉ cần có một ai đó dành cho mình hy vọng về một lối sống xanh, mình sẽ dành tình cảm cho người đó, cho thương hiệu đó.

Inspiration/
__

"
Nhưng mình nghĩ chỉ cần có một ai đó dành cho mình hy vọng về một lối sống xanh, mình sẽ dành tình cảm cho người đó, cho thương hiệu đó.

Rồi đây mình nghĩ cũng sẽ có nhiều người quan tâm đến sống xanh hơn dù họ không nói ra. Họ sẽ mua một sản phẩm không hẳn vì sản phẩm đó tốt hơn hẳn các sản phẩm khác, mà bởi vì họ quan tâm đến lối sống đó.

Dù không phải là người thực hành sống xanh quá gắt, nhưng mình vẫn luôn trong quá trình thực hành để góp một phần nào đấy vào việc bảo vệ môi trường. Khi quẳng túi rác nếu mà mình ý thức được nó sẽ ảnh hưởng tới người tiếp xúc với chúng, thì mình cố gắng tránh hết mức. Bản thân mình là người thích ngắm biển, nên mỗi lần dạo biển nếu thấy rác mình sẽ nhặt. Rõ ràng là nước sẽ không sạch ngay được nhưng mình có thể nhìn thấy được tương lai sẽ tốt hơn, dù chỉ một chút.

Cảm ơn La Zung

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp