TIẾP BƯỚC TIẾN

tự hào

A short

documentary

Feat

LAI THƯỢNG HƯNG

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

trên từng
bước chân đi

About Artist

Mình là Hưng, một người thích viết thơ. Mình muốn dùng thơ để kể những câu chuyện nhỏ về thế hệ mình, theo góc nhìn riêng…

The
Interview/
_
10.2020

Bài thơ kể về hành trình tiến bước của niềm tự hào qua lăng kính của một cậu bé đang lớn: từ ‘Học’ - niềm tự hào được chỉ dạy trên hàng ghế nhà trường, đến ‘Hiểu’ - niềm tự hào tự trái tim cảm nhận được từ những điều giản đơn, gần gũi qua từng chuyến đi, và cuối cùng ‘Là một phần của nó’ - niềm tự hào neo đậu lại nơi cội nguồn, chính là gia đình, cộng đồng, nơi ta được sinh ra.

"
CON ĐÃ TỰ HÀO VỀ QUÊ HƯƠNG
BẰNG NHỮNG HÌNH DUNG LỚN LAO NHƯ THẾ ĐẤY!
MÀ ĐÂU BIẾT, MỖI NƠI Ở ĐẤT NÀY 
CÒN CÓ NHỮNG DIỆU KỲ, TRÊN TỪNG BƯỚC CHÂN ĐI...

Progress
linkage/
__
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Lorem ipsum dolor sit amet.
Inspiration/
__

Niềm tự hào về lịch sử văn hoá, về con người, về cảnh đẹp, về nơi ta sinh ra… cũng tương tự như một cậu bé vậy, rồi sẽ được nuôi dưỡng, sẽ trưởng thành, sẽ trào dâng hơn, sẽ càng ăn sâu trong từng mạch máu của cuộc sống.

Hồi mình còn nhỏ, khi công nghệ chưa phát triển, thông tin chưa đa dạng thì sự tự hào với mình chỉ là một khái niệm được nghe đến, được Thầy Cô dạy thôi. Mình không được đến những địa danh lịch sử, văn hoá, hay gặp gỡ, tìm hiểu thêm về những con người làm rạng danh đất nước. Do đó, sự tự hào trong mình chưa đủ đầy. Rồi khi công nghệ phát triển hơn, mình lớn hơn, được đi nhiều hơn, gặp nhiều hơn, nghe nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, thì không chỉ mình, mà niềm tự hào trong mình cũng trưởng thành, cũng lớn dần và trở nên đủ đầy hơn.

Cảm ơn Lai Thượng Hưng

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp