TIẾP BƯỚC TIẾN

tự do nghề

A short

documentary

Feat

TATTOONISTA.an

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

TỰ DOOOOO 
oooooooo

About Artist

Mình tên An, hiện là một tattoo artist (nghệ sĩ hình xăm) đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Mình đến với nghề xăm bằng cách không thể vô tình hơn nhưng hiện tại mình đang rất hài lòng và hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, mình mong rằng ai cũng sẽ vui với công việc mà họ chọn.

The
Interview/
_
10.2020

"
AN MUỐN THỂ HIỆN MỘT NIỀM VUI
KHÔNG KỊP KÌM LẠI KHI MÌNH ĐƯỢC TỰ DO
NGHĨ VỀ NHỮNG PHIÊN BẢN MÀ MÌNH
CÓ THỂ TRỞ THÀNH

An muốn thể hiện một niềm vui không-kịp-kìm-lại khi mình được tự do nghĩ về những phiên bản mà mình có thể trở thành. Bạn hoàn toàn có thể là thợ may, hay là bác sĩ, vlogger, kỹ sư xây dựng, hoạ sĩ săm, tài xế công nghệ…, bạn có thể là bất cứ ai, làm bất cứ nghề nghiệp gì chỉ cần đó là điều bạn muốn làm vì có vô vàn khả năng và cơ hội nghề nghiệp ngoài kia đang chờ đợi bạn.

Ngày xưa, cha mẹ thường nghĩ chỉ có kỹ sư, bác sĩ mới ổn định mà thôi. Thật không thể trách họ, bởi ngay cả khi cha mẹ không bắt buộc, chúng ta vẫn từng có quá ít công việc để lựa chọn. Nhưng bây giờ, mọi người được thoải mái trong việc lựa chọn nghề nghiệp, cha mẹ, xã hội cũng đã có cái nhìn thoáng hơn, hiểu và ủng hộ những quyết định của con em mình hơn. Điều quan trọng hơn hết lúc này, mà mình cũng luôn tự nhủ bản thân, chính là phải kiên trì theo đuổi đam mê, biết rõ mình đang đứng ở đâu, để bất kỳ con đường nào mình theo đuổi cũng sẽ đều ổn định.

"
ổn định hay không là
ở mình

Nhiều năm trước đây, khi mình nghỉ việc một vị trí full-time để bắt đầu theo đuổi nghề xăm, mẹ mình từng hỏi: “Sao công việc đang ổn định mà lại nhảy ra khởi nghiệp?”. Nhưng mình biết đam mê mình là gì và hơn hết mình luôn chủ động tiến về phía trước để không bị bỏ quá xa ở phía sau, nên mình đã chứng minh được cho mẹ thấy xăm cũng có thể là một nghề nghiệp ổn định.

Cảm ơn Tattoonista.an

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp