TIẾP BƯỚC TIẾN

tiếng nói riêng

A short

documentary

Feat

tèo phạm

Artist
Profile/
_

tác phẩm:

NĂNG LƯỢNG SỐNG

About Artist

Trong thực hành nghệ thuật, mình hướng tới lối sáng tác hoàn toàn tự nhiên, không có nhiều sự can thiệp về mặt nội dung và gò ép kĩ thuật. Mình hay gọi đó là quá trình bài tiết tinh thần. Với mình một vấn đề luôn có nhiều cách tiếp cận và thể hiện, vì thế mình luôn tìm cách chuyển dịch và thay đổi cách thể hiện với các chất liệu mới.

The
Interview/
_
10.2020

"
TÁC PHẨM NÀY ĐƯỢC VẼ BẰNG
CHẤT LIỆU ACRYLIC TRÊN CANVAS,
THỂ HIỆN NHỮNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG
TOẢ RA KHI CHÚNG TA THỂ HIỆN TIẾNG NÓI RIÊNG.

Chúng ta là một loài vật xã hội, sống trong thế giới vận hành theo nguyên tắc nhất định. Ngày xưa, mọi người không được phép và cũng không dám thể hiện quá nhiều, nhưng bây giờ thì khác rồi, tiếng nói cá nhân đã được đề cao hơn vì mọi người đã nhận ra việc thể hiện tiếng nói riêng rất quan trọng vì nó cho biết sự tồn tại của mình trên Trái Đất, thấy mình được sống hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn, chứ không phải mình sinh ra rồi chỉ nhập vào thành một phần của xã hội rồi cứ thế biến mất.

"
Tiếng nói cá nhân đã được đề cao hơn vì nó
cho biết sự tồn tại của mình trên trái đất

Bây giờ nhờ có mạng xã hội nên chỉ cần một cú bấm điện thoại, mình đã có thể thể hiện tiếng nói riêng dễ dàng. Mặt lợi là xã hội được thấy những điều mà nếu không ai nói sẽ không ai biết, ai cũng được lên tiếng bất kể ngành nghề, còn khi những quan điểm tiêu cực được chia sẻ thì nó cũng có những ảnh hưởng nhất định, nhưng đây cũng là điều tất yếu của sự phát triển thôi.

"
mình không biết mình sắp làm ý tưởng gì,
ý tưởng chỉ thoát ra khi mình làm

Chủ đề này thật ra rất giống với phong cách thực hành của mình, một phong cách thiên về biểu hiện nhiều hơn là tính toán, ưu tiên thể hiện cảm xúc cá nhân và không bị gò bó bởi những chuẩn mực của hội họa truyền thống. Cách làm việc của mình thường cũng là no sketch (không phát thảo trước), chính mình cũng không biết mình sắp làm ý tưởng gì, ý tưởng chỉ thoát ra khi mình bắt đầu làm thôi. Đó cũng là cách mình thể hiện bản thân một cách thuần tuý nhất, trong sáng nhất, không qua chỉnh sửa.

Cảm ơn Tèo Phạm

vì đã sáng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tôn vinh 1 trong 40 bước tiến của đất nước.
Còn bạn, bước tiến đáng tự hào của Việt Nam với bạn là gì?

Lướt hoặc kéo
để khám phá
_

Tiếp bước tiến

Khởi xướng bởi

Bitis

Đồng hành bởi

Bitis
Bitis Sp01
Bitis Sp02
Bitis Sp03
Bitis SP04
Bitis Sp05
Logo ĐT
Logo Vccorp